Bế mạc đánh giá chương trình đào tạo thạc sĩ theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 381 tại Đại học Công nghiệp TP.HCM

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, vào sáng ngày 29-5, Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) đã phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Bế mạc đợt kiểm định lần thứ 381 cho 04 chương trình đào tạo (CTĐT) thạc sĩ của Nhà trường theo tiêu chuẩn AUN - QA gồm: Kỹ thuật Cơ Khí, Khoa học máy tính, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Hóa học.

Tổng quan tại buổi lễ bế mạc

Tham dự phiên khai mạc về phía Đoàn đánh giá AUN có PGS. TS Kamolwan Lueprasert - Đại học Công nghệ King Mongkut Bắc Bangkok (Thái Lan) - Trưởng đoàn đánh giá, các Trưởng nhóm đánh giá và các chuyên gia trong đoàn đánh giá.

Về phía IUH có PGS. TS Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị phụ trách 4 chương trình đào tạo, cùng trưởng/phó phòng, trung tâm đơn vị khác trong trường, đại diện cán bộ và giảng viên.

Tại phiên bế mạc, các thành viên đoàn đánh giá đã lần lượt trình bày báo cáo kết quả khảo sát sơ bộ, những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng CTĐT theo thang đánh giá của AUN-QA, những điểm mạnh, những điểm cần cải thiện, từ đó đề xuất những khuyến nghị cho từng CTĐT. Báo cáo đánh giá dựa trên 8 tiêu chuẩn tập trung các lĩnh vực: Chuẩn đầu ra; Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo; phương thức dạy và học, đội ngũ giảng viên, dịch vụ hỗ trợ người học, cơ sở vật chất và kết quả đầu ra.

PGS. TS Anne Lan K. Candelaria – Đánh giá viên AUN, báo cáo kết quả

GS. John Donnie A. Ramos – Đánh giá viên AUN, báo cáo kết quả

PGS. TS Ornsiri Cheunsuang - Đánh giá viên AUN, báo cáo kết quả

Ông Prem Anand M Arjunan - Đánh giá viên AUN, báo cáo kết quả

Phát biểu tổng kết, PGS. TS Kamolwan Lueprasert - Trưởng đoàn đánh giá đã gửi cảm ơn vì sự phối hợp, sự phối hợp tổ chức nhịp nhàng của các đơn vị và các cá nhân có liên quan để hoạt động đánh giá được diễn ra thuận lợi theo kế hoạch. PGS. Lueprasert đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Nhà trường thời gian qua và bà mong rằng những khuyến nghị về 4 chương trình đào tạo sau đại học của đoàn đánh giá sẽ được Nhà trường quan tâm xem xét và thực hiện trong thời gian tới.

PGS. TS Kamolwan Lueprasert phát biểu tổng kết

Kết thúc buổi bế mạc, PGS. TS Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đoàn chuyên gia đánh giá vì sự làm việc tận tâm, trách nhiệm với tinh thần khách quan nhất của các chuyên gia đánh giá AUN trong những ngày vừa qua. PGS. Hiều khẳng định: “Nhà trường ghi nhận những ý kiến đánh giá của đoàn chuyên gia. Với những đề xuất của các chuyên gia đánh giá AUN-QA sẽ giúp chúng tôi nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình đào tạo sau đại học của mình, hướng tới tiệm cận nhiều hơn nữa với các tiêu chuẩn quốc tế”.

PGS. TS Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại phiên bế mạc

BGH, Đoàn đánh giá, các lãnh đạo 4 chương trình, lãnh đạo phòng cùng chụp hình lưu niệm tại phiên bế mạc

Dịp này, AUN cũng trao giấy chứng nhận cho 33 học viên hoàn thành khóa đào tạo đánh giá viên chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA (Tier 2) tại IUH.

Các Tier 2 hân hoan nhận giấy chứng nhận từ Đoàn AUN

Sau đây là những hình ảnh tại hội trường và khoảnh khắc ghi lại những hoạt động của các đánh giá viên trong những ngày vừa qua:

PGS. TS Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Huy Phúc – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, PGS. TS Kamolwan Lueprasert – Trưởng đoàn đánh giá, trao đổi tại hội trường

Đoàn đánh giá tham quan tại Phòng Tổ chức Hành chính

Đoàn đánh giá tham quan tại phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Đoàn đánh giá tham quan tại Viện Đào tạo quốc tế và Sau đại học

Đoàn đánh giá tham quan tại phòng Studio của Trung tâm Thông tin - Truyền thông

Đoàn đánh giá tham quan tại Trung tâm kết nối và Giới thiệu việc làm

Đoàn đánh giá tham quan tại phòng Quản lí Khoa học và Hợp tác quốc tế

Đoàn đánh giá tham quan tại Trung tâm Thư viện

Đoàn đánh giá kiểm tra các minh chứng

Các chuyên gia phỏng vấn lãnh đạo, cán bộ khoa Công nghệ Cơ khí